Đất nền ngoại tỉnh

Tạo thuận lợi cho người gốc Việt mua nhà

Tin tức

Trưởng đại diện Tập đoàn Kitakei tại Tp.HCM ý kiến rằng, Luật mới của Việt Nam quy định chỉ cho phép người nước ngoài sở hữu không quá 30% lượng căn hộ trong 1 dự án là quá ít, không phù hợp. Ông đề xuất rằng, nên tăng lên 40->50% với dự án đặc thù. Đồng thời, vị này cũng cho rằng, thủ tục mua nhà dành cho người nước ngoài cần chi tiết, cặn kẽ hơn, như vấn đề về visa; hợp đồng …để họ mua nhà được sớm nhất. Tại Tp.HCM cũng là nơi diễn ra các hoạt động nhộn nhịp nhất của lĩnh vực BĐS ngay từ phân khúc nhỏ nhất là mua bán nhà riêng, tại bán nhà quận 7, nhà quận 12,…của thành phố đang có những hoạt động rất hiệu quả.

Vấn đề Việt kiều mua nhà tại Việt Nam, ông Lê Hoàng Châu có  bày tỏ quan điểm, do hoàn cảnh lịch sử của đất nước ta, không ít nhiều người dân Việt Nam ở nước ngoài hiện  đã làm mất hồ sơ hộ tịch, có trường hợp hồ sơ hộ tịch gốc không còn lưu trữ tại cơ quan có thẩm quyền trong nước.

Hoạt động về bán nhà quận 12 đã và đang mang lại thanh khoản tốt

“Vì thế, rất cần phải có những giải pháp hợp lý để với trường hợp nêu trên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người Việt Nam ở nước ngoài được mua – sở hữu nhà tại Việt Nam”, chủ tịch HoREA có đề xuất.

Liên quan tới vấn đề này, ông Trần Hoà Phương – Phó chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại Tp.HCM cho hay, cộng đồng Việt kiều hiện đang tỏ ra rất hồ hởi về những quy định mở cửa cho Kiều bào sở hữu nhà như người Việt ở trong nước, đúng theo như tinh thần của Luật Nhà ở 2014.

Song, theo ông , Nhà nước rất cần có cơ chế thông thoáng và đơn giản hơn nữa trong việc chứng minh nguồn gốc là người Việt Nam của những người Việt đã sinh sống nhiều năm bên nước ngoài.

Chẳng hạn như: quy định; cá nhân mang hộ chiếu nước ngoài còn giá trị phải có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lí xuất, nhập cảnh của Việt Nam vào hộ chiếu & kèm theo giấy tờ chứng minh còn quốc tịch Việt Nam rất khó có khả thi.

__________

thông tin về giao dịch bán nhà quận Tân Phú mời bạn xem trực tiếp trên http://kientruccoxua.com