Nhiều thông tin trái chiều từ thị trường Bất động sản

Tin tức

Trong nửa đầu năm nay, không khí nhộn nhịp dần lan tỏa lên toàn bộ thị trường địa ốc cả nước nói chung và nhất là ở thị trường bất động sản TPHCM. Hòa cùng với sự hồi phục của thị trường, bất động sản phía Nam đã nhanh chóng “trỗi dậy” mạnh mẽ với hàng loạt những dự án cả cũ lẫn mới. Không chỉ phân khúc bán nhà quận Tân Phú, quận 7…nguồn cung tăng ở mọi phân khúc, số lượng nhà tiêu thụ tăng cao, nhiều nhà đầu tư dần có chiều hướng chuyển mục tiêu vào phân khúc nhà hạng sang cùng sự mập mờ, thiếu minh bạch thông tin và số liệu trong những giao dịch dự án xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau càng làm thị trường càng thêm rối, người tiêu dùng cũng chẳng biết phải tin vào đâu.

Qua 1 thời gian dài “chìm ngập” với không khí ảm đạm, thị trường Nhà Đất TPHCM bất ngờ “phục sinh” mạnh mẽ bên cạnh sức tiêu thụ tăng kỉ lục thì số lượng bán nhà quận 7 và nhiều quận khác, biệt thự, đất nền và chung cư… xây mới lẫn cũ đã hoàn thiện cũng ồ ạt đổ bộ vào thị trường khiến nguồn cung bất động sản đầu năm 2015 đến nay liên tục tăng mạnh và cũng chưa có dấu hiệu lắng xuống. Tuy vậy, tất cả đánh giá nói trên phần lớn đều xuất phát từ những công ty tư vấn dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp.

 

Thông tin thị trường bất động sản chưa được kiểm định chính xác

Thực ra, điều này cũng là dễ hiểu khi mà hiện nay, các thông tin giao dịch cũng như số liệu hay tiến độ công trình hoặc tại dự án trên địa bàn mỗi địa phương vẫn chưa hề có được 1 nguồn cơ sở chính thống tin cậy từ những cơ quan Nhà nước. Chính vì vậy, để tiếp cận nguồn thông tin về dự án trước mỗi quyết định đầu tư, không còn cách nào khác, giới đầu tư lẫn người tìm mua nhà đều vẫn phải tự tham khảo và nghiên cứu từ thông tin của những đơn vị tư vấn nói trên.

Tin tức bán nhà quận 12 và nhiều khu vực được cập nhật trên http://kientruccoxua.com