CHCC giá mềm cho giới trẻ – phân khúc hot nhất thị trường BĐS TP HCM

Kiến trúc cổ Việt Nam
Nội dung bài viết:

Một DN quy mô, có tiếng về những D.A BĐS sang trọng đổi phía xây dựng căn hộ chung cư(CHCC) đưa ra giá bán trên dưới 01 tỉ đồng đang là điểm nhấn trên thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM.

Mỏi mắt kiếm căn hộ cho người trẻ

Theo công bố của các đơn vị nghiên cứu thị trường, bất động sản (BĐS) TP.HCM vẫn khá năng động với nhiều căn hộ chào bán. Trong khi đó, chính yếu chú trọng ở khu vực Đông (Q. Hai, 9, P. Bình Thạnh, ) với tổng số lượng khoảng 2.000 căn & khu vực Nam (gồm Quận Bốn, Quận 7, Quận Tám và huyện Nhà Bè) với tổng số lượng khoảng 1.300 căn. Mặc dù nguồn cung và dự án chào bán từ đầu năm tới nay tăng lên song phần nhiều vẫn là các D/A thuộc tầm trung & cao cấp (chiếm khoảng hơn 70%).

Sự lệch pha cung cầu đang là một trong các điểm yếu của thị trường bất động sản TP.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), phân tích thị trường bất động sản (BĐS) thành phố đang có sự tăng trưởng vô cùng mạnh trong phân khúc hiện đại. Điều này cũng có nghĩa có mặt tình trạng hụt nguồn cung sp trong pk nhà để ở XH, nhà ở thương mại hóa quy mô trung và nhỏ. Giá bán hợp túi tiền của dân cư thu nhập thấp thành thị.

Giải thích về hiện tượng rất nhiều DN chạy theo phân khúc giá cao, những nhà phân tích cho rằng, biên độ lợi nhuận khi tạo ra căn hộ chung cư sang trọng thu hút khiến họ “mải mê” với tiền lời mà pk này mang đến. Mặt khác, để bắt đầu 1 D.A, thủ tục phải mất đến vài năm, chi phí bỏ ra một loạt, tuy nhiên nếu đầu tư D/A nhà giá t/b thấp thì lợi nhuận thấp nên DN không hứng thú.

Theo các nhà quan sát thị trường bất động sản (BĐS), với đà lao theo pk trung, đẳng cấp giống như hiện nay, nhà dưới 1 tỷ đồng vẫn có vẻ khan hiếm trong năm 2016-2017.

Ông lớn bất động sản BĐS & cú “bẻ lái” ngoạn mục

Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, thị trường địa ốc c/ứng làm cho “hiện tượng” từ CTCP Him Lam, ngày 2/bảy. CT Him Lam Land đã công bố mở bán 400 căn hộ chung cư chuẩn hiện đại dành riêng giới trẻ với giá bán chỉ 1,1 – 1,2 tỷ đồng/căn, dự án căn hộ chung cư(CHCC) bên trong khu vực bán biệt lập hiện đại Him Lam Phú Đông. Đây sở dĩ được coi là hiện tượng là bởi, Him Lam được nhắc đến trong lĩnh vực địa ốc với trên 70 D.A nhà để ở, khu đô thị tầm cỡ hàng ngàn hecta có giá trị khổng lồ trên khắp toàn quốc. Ở TP.HCM, Him Lam được đơn vị đầu tư nhắc đến nhiều bởi các D/A hạng sang trọng giống như: Bán Căn hộ Him Lam Phú Đông, Him Lam Riverside, Him Lam 6A… với giá khởi đầu trên 02 tỷ đồng.

Dự án Him Lam Phú Đông

Một vài hình ảnh tổng quát về quang cảnh – không gian của Căn hộ Him Lam Phú Đông

Đáng nhắc đến hơn, Him Lam Phú Đông không cần là dự án độc nhất có giá bán trên một tỉ đồng, phục vụ cho mong muốn của người trẻ thu nhập trung bình. Mà theo tiết lộ của ông Ngô Quang Phúc – Phó giám đốc điều hành Công ty Him Lam Land, từ nay đến cuối năm 2016, Him Lam sẽ đưa ra thị trường thêm khoảng 2000 căn hộ chung cư(CHCC) với giá bán rơi vào tầm 1,1 – 1,5 tỷ đồng/căn. Tập trung vào 3 D/A lớn nhà ở căn hộ, năm tại khác khu vực Q.Bảy, Q.Chín, Q.Sáu & 1 dự án vùng nhà định cư thấp tầng ở khu vực Bán đất Quận Thủ Đức.

T/tin cụ thể về công đoạn giới thiệu các dự án ra thị trường chưa được tiết lộ, nhưng với giá bán công nguồn cung giống trên, đây quả là 1 dấu hiệu đáng mừng đối với người trẻ, người có tài chính t.bình.

Theo lý giải của Phó giám đốc điều hành Him Lam Land, việc chuyển hướng chú ý hơn vào XD những DA có mức giá trên 1 tỉ đồng/căn để phục vụ những gia đình trẻ không khiến giảm đi chất lượng tại các DA mà đây là chiến lược phục vụ mong muốn tại thật mà Cty đã đưa ra. “Hạn chế lớn nhất của người trẻ là năng lực tích lũy. Tuy thế, theo quan điểm mới đây đúng là những người cực kỳ giàu có. Nguyên do, thứ nhất do họ có thể lực, thứ 2 họ có tri thức, thứ 03 là họ có thể kiếm được nhiều tiền. Cho nên, đối với người trẻ năng lực vay tiền trong tương lai thì có thể tốt hơn người cao tuổi, tôi đánh giá đây là đối tượng vô cùng khả năng” ông Phúc phân tách.

Thậm chí, để người dùng hoàn toàn có khả năng có được một căn hộ trong vùng Đang cần bán gấp biệt lập cao cấp giống như Him Lam Phú Đông. Theo ông Phúc, Him Lam Land sẽ cung cấp biện pháp thanh khoản đặc biệt với 50% tổng giá trị căn hộ được trả trong 04 năm với lãi suất cố định 6%/năm cho những sản phẩm này. khách hàng chỉ phài trả 0.5 – 01% trị giá căn hộ chung cư một tháng trong 4 năm.

Chung cư The Golden Palm là dự án mới gây sốt tại thị trường BĐS Hà Nội sẽ được http://kientruccoxua.com/ cung cấp trong những bài viết sau.