BĐS Tp.HCM đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác

Tin tức

Một số doanh nghiệp BĐS đã khẳng định rằng những con số thống kê vào hàng quý về hoạt động thị trường mua bán nhà ở cả nước tuy không ảnh hưởng lớn tới việc lập chiến lược đầu tư nhưng tác động lớn đến tâm lý của họ và khách hàng. Bên cạnh các hoạt động về mua bán nhà chung cư thì các giao dịch bán nhà phố, bán nhà riêng hay đất nền cũng gây nhiều chú ý. Đặc biệt là ở khu vực các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Nổi bật nhất phân khúc bán nhà riêng tại tp HCM là các giao dịch bán nhà quận 12, quận Tân Phú,…

Ngày 3/7/2015 trong 1 báo cáo thị trường quý 02/2015 tại Tp.HCM của công ty Cushman & Wakefield, đã cho thấy có gần 25,300 căn hộ chung cư sẵn sàng để bán ở tất cả các hạng từ nguồn cung sơ cấp, đã tăng đáng kể 121% theo năm về nguồn cung sơ cấp. Lượng giao dịch ở tất cả các hạng trong quý 2 cũng ghi nhận mức tăng nhẹ 1% theo quý, tức là gần 6.000 căn.

Các giao dịch bán nhà quận 12, bán nhà quận Tân Phú,…khá sôi động

Nhưng, đến ngày 08/07, căn cứ trên thống kê thị trường cùng quý của Savills Việt Nam, trên địa bàn toàn Tp.HCM chỉ có 9.200 căn hộ được mở bán từ 11 dự án mới và 8 dự án hiện hữu. Trong quý 02/2015, có khoảng 5.000 căn được hấp thụ, tăng 17% theo quý và tăng 96% theo năm.

“Như vậy, chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy có 1 sự lạ lùng nào đấy ở những con số này. Cũng cùng 1 số lượng dự án chào bán trên thị trường BĐS, nhưng tỷ lệ giao dịch thành công thì lại sai lệch đến gần 50% giữa CBRE & Savills. Ngay cả chính tôi cũng còn thấy quá mơ hồ, những thông tin không minh bạch này còn khiến cho khách hàng lo lắng và mất niềm tin khi họ đầu tư vào lĩnh vực này”, 1 nhà đầu tư BĐS cho biết.

Có cùng quan điểm trên, 1 giám đốc bộ phận truyền thông của công ty địa ốc PL cho rằng công ty bắt đầu đặt dấu hỏi về công tác & phương pháp thực hiện thống kê của những đơn vị này. Bởi hiện nay PL đang xây dựng các chiến lược kinh doanh để chuẩn bị giới thiệu sản phầm nhà ở mới vào tháng 9/2015 tới, nhưng thị trường đang bị nhiễu loạn thông tin như thế này cũng đang tác động lớn tới việc hoạch định kế hoạch.

_______

Bạn đọc tìm hiểu thông tin về bán nhà quận 7, quận 8,.. tại http://kientruccoxua.com