Bất động sản khu Nam thành phố HCM có giao dịch nhộn nhịp

Tin tức

Dù chỉ đứng sau khu Đông, nhưng khu Nam thành phố HCM cũng đã định hình giao thông và dịch vụ tiện ích nội khu, và cả hạ tầng xã hội từ khá sớm, cùng với sự thành công rực rỡ của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, đã tạo nên lực hút rất mạnh mẽ với cộng đồng mua nhà để ở cũng như để đầu tư. Nhộn nhịp nhất khu vực này hiện nay có các họa động của bán nhà quận 7, Q.8, Nhà Bè,…

Từ năm 2007 – thời kỳ thị trường BĐS đang ở đỉnh cao, khu Nam TP cũng đã dẫn dắt thị trường. Thời điểm hiện nay, dù không còn là hiện tượng mới nữa, tốc độ tăng trưởng nguồn cung thì vẫn được địa bàn này duy trì với mức rất cao. Là 1 đô thị hình thành trước với dịch vụ tiện ích hiện hữu đầy đủ; ổn định; khách có thể đến khu Nam ở luôn. Tuy nhiên, bên cạnh về lợi thế thì khu này cũng lại có không ít rủi ro khi chưa được đồng bộ về hạ tầng, ngoại trừ khu đô thị (KĐT) Phú Mỹ Hưng đã được hoàn chỉnh. Phần còn lại của khu vực này hiện vẫn chưa ngang tầm với 1 khu đô thị đang phát triển.

Bán nhà quận 8 là một trong những địa bàn nổi bật tại khu Nam thành phố

Thừa nhận về triển vọng tươi sáng cũng như tiềm năng to lớn của BĐS Khu Đông Sài Gòn, cũng có nhận định là địa bàn này chưa hẳn không có rủi ro. Nhà đầu tư sẽ rất cần cân nhắc đến viễn cảnh “quá hoành tráng”, tập trung nguồn lực đầu cơ cho khu vực này. Nguyên do là vì trong trường hợp đô thị phát triển chậm thì theo đó tỷ lệ lấp đầy cũng sẽ bị trì hoãn. Bên cạnh đó, so với mặt bằng trung bình của toàn TP, mặt bằng giá bán của BĐS tại trục đô thị phía Đông thì lại cao hơn khá nhiều. Từ đó cũng sẽ khiến cho áp lực cạnh tranh về giá lớn dần.

Muốn hoàn chỉnh 1 khu đô thị với hạ tầng xã hội, cơ sở hạ tầng giao thông đầy đủ mọi dịch vụ, tiện ích cho 1 cuộc sống chất lượng, sẽ cần khoảng 10->15 năm nữa. Giả thiết đặt ra , khu Đông phát triển nhanh hơn so với tốc độ thông thường, để định hình dáng dấp 1 đô thị hiện đại tối thiểu cũng phải cần mất thêm 5 năm nữa.

……………

Thông tin thị trường nhà đất như bán nhà quận 9, 10,…và các tin tức khác mời bạn theo dõi tiếp trên kientruccoxua.com